Thứ tư, ngày 15 tháng 07 năm 2020
Thứ tư, ngày 15 tháng 07 năm 2020
Ngôi nhà mới của chị Thùy
Cập nhật lúc 09:51 ngày 30/12/2019
Vừa qua, chị Nguyễn Thị Minh Thùy, công nhân Xí nghiệp Cao su Đồng Nai, Công ty CP Công nghiệp Cao su miền Nam (Casumina) đã được nhận nhà mái ấm công đoàn. Niềm vui đến cận kề những ngày năm hết Tết sắp đến dường như còn nhân lên gấp bội.
Niềm vui vô bờ bến của chị Thùy
Ngôi nhà được xây từ nguồn hỗ trợ của Công đoàn Công Thương Việt Nam 30 triệu đồng, Công đoàn Công ty Casumina 10 triệu đồng, Công đoàn Xí nghiệp 15 triệu đồng. Ngoài ra chị Thùy còn được Công đoàn Casumina tặng phần quà 1 triệu đồng, Công đoàn Xí nghiệp 1 triệu đồng. Niềm vui còn đong đầy hơn nữa khi các cán bộ quản lý Xí nghiệp và ban chấp hành Công đoàn Xí nghiệp còn hỗ trợ số tiền là 8,5 triệu đồng để chị mua đồ dùng sinh hoạt.
Ông Bùi Thọ Lưu Hiển, Bí thư chi bộ kiêm giám đốc Xí nghiệp phát biểu ý kiến 
Ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu
Ngày vào nhà mới Thùy cứ nhìn 3 món quà là ti vi, tủ lạnh và máy giặt được sắm từ số tiền ủng hộ chắt chiu của các đồng nghiệp ở Xí nghiệp mà nước mắt lưng tròng. Bố mẹ chị cả một đời gắn bó với Casumina, làm còn gái của hai cụ, hai mươi năm qua chị Thùy cũng nối nghiệp cha mẹ, trở thành một người lao động có ích, góp phần mình vào sự phát triển của đơn vị. Phải cái hoàn cảnh của chị còn nhiều khó khăn do chồng bị bệnh, 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Cho nên đối với chị, một ngôi nhà kiên cố với những đồ đạc tiện nghi là một giấc mơ mà chị ấp ủ từ rất lâu.
Hôm nay, nhờ sự hỗ trợ của công đoàn các cấp và sự chia sẻ, đồng cảm của anh chị em đồng nghiệp, giấc mơ của chị đã thành hiện thực.
Nga Hồ (nguồn: tapchicongthuong.vn)