Thứ tư, ngày 05 tháng 10 năm 2022
Thứ tư, ngày 05 tháng 10 năm 2022
CĐ Công Thương VN: Tuyên dương các gia đình CNVCLĐ và các cháu học sinh giỏi tiêu biểu
Cập nhật lúc 08:43 ngày 24/08/2015

Ngày 21/8, tại Hà Nội, CĐCTVN tổ chức hội nghị biểu dương 43 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 50 cháu học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, vượt khó học giỏi năm học 2015. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng và Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cùng tham dự hội nghị.

43 gia đình từ khắp mọi miền Tổ quốc đại diện cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành Công Thương và 50 cháu học sinh giỏi xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, 10 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi đã tham dự Hội nghị. Đây là năm thứ hai Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức Hội nghị này.


Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Lý Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao Bằng khen cho các gia đình tiêu biểu

Nhận thức tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và công đoàn các đơn vị trong Ngành đã luôn quan tâm đến đời sống gia đình của CNVCLĐ, bảo đảm việc làm, thu nhập, tiền lương, tiền thưởng, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Những quyền lợi chính đáng trong lao động và đãi ngộ chính là cơ sở để đảm bảo cho mỗi gia đình CNVCLĐ có được những điều kiện ổn định và phát triển bền vững, lâu dài. Các đơn vị trong ngành đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình họ. Đội ngũ CNVCLĐ ngành Công Thương không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, mà còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi. Các con cũng không phụ công cha mẹ, luôn phấn đấu để đạt các danh hiệu học sinh giỏi và nhiều giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Đây là niềm tự hào của đội ngũ CBCNV ngành Công Thương. 

Ngay tại Hội nghị này, có nhiều em còn thể hiện các năng khiếu của bản thân, góp vui cho Hội nghị, như: nhảy dance sport, đánh đàn piano…


Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (giữa) nhận Bằng khen Gia đình tiêu biểu 

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam rất cảm động với những tham luận chia sẻ khó khăn của các gia đình tiêu biểu, cũng như nghị lực vượt khó của con CBCNV khi hoàn cảnh gia đình nghèo, bố mẹ đau yếu, nhưng các con đã biết động viên nhau vượt qua số phận, vươn lên học giỏi và biết giúp đỡ cha mẹ. Bà Hồng cũng động viên các con cần biết tự tin để vượt qua hoàn cảnh, nuôi dưỡng ước mơ và thực hiện bằng được ước mơ của mình, đó chính là phần thưởng to lớn nhất của những người làm cha, làm mẹ. Bà Hồng đánh giá cao mô hình khen thưởng gia đình tiêu biểu và học sinh giỏi của Công đoàn Công Thương Việt Nam và mong muốn, Công đoàn Công Thương Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì lễ tuyên dương này ít nhất một năm một lần để các gia đình tiêu biểu, các học sinh chăm ngoan, học giỏi có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, tăng thêm tình thân, tạo nên khối đoàn kết của đại gia đình Công Thương.


Ông Nguyễn Xuân Thái và bà Tạ Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam trao Bằng khen cho các em học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế

Đáp từ ý kiến chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lý Quốc Hùng hứa các cấp công đoàn ngành Công Thương sẽ luôn duy trì và làm tốt công tác chăm lo đời sống CBCNV, tôn vinh các gia đình và các em học sinh tiêu biểu. Đây cũng sẽ là hoạt động thường niên của Công đoàn Công Thương Việt Nam trong các năm tiếp theo.

Báo chí đưa tin về Hội nghị:

- CĐCTVN: Tuyên dương các gia đình CNVCLĐ và các cháu học sinh giỏi tiêu biểu (Báo Lao động điện tử)

- Công đoàn Công Thương Việt Nam: Tôn vinh 43 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc (Báo Lao động điện tử)

- Tôn vinh 43 gia đình tiêu biểu, 50 học sinh xuất sắc (Báo Công Thương)

- Công đoàn Công Thương sẽ duy trì và làm tốt công tác chăm lo đời sống CBCNV (Tạp chí Công Thương) 

- Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế năm 2015 (Cổng Thông tin điện tử Bộ CT)

An Nguyễn (Tổng hợp)

Nguồn: TCCT - Báo LĐ