Chủ nhật, ngày 11 tháng 04 năm 2021
Chủ nhật, ngày 11 tháng 04 năm 2021
Phát động Tết trồng cây 2021 ngành Công Thương tại DAP-Vinachem
Cập nhật lúc 10:33 ngày 29/03/2021
Trong tiết mưa lây phây của mùa Xuân, sáng 26/3, Tết trồng cây của ngành Công Thương đã được phát động thành công tại Công ty CP DAP-Vinachem, KCN Đình Vũ, Hải Phòng.
Triển khai Nghị định 45/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1700/TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ phong trào "Tết trồng cây", sáng 26/3, tại Công ty CP DAP-Vinachem (KCN Đình Vũ, Hải Phòng), Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) đã tổ chức thành công Lễ phát động "Tết trồng cây năm 2021" ngành Công Thương.

Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP DAP-Vinachem trong việc xây dựng được truyền thống "Tết trồng cây"
Là ngành đầu tiên hưởng ứng phong trào trồng cây do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, ngành Công Thương đã lựa chọn Công ty CP DAP-Vinachem làm nơi diễn ra sự kiện. Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP DAP-Vinachem trong việc xây dựng được truyền thống "Tết trồng cây" trong nhiều năm qua và đã trồng được rất nhiều cây xanh trong khuôn viên Công ty, tạo cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường, là Công ty có tỉ lệ cây xanh lớn nhất của KCN Đình Vũ.
Ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam biểu dương tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty trong sáng kiến Vườn rau sạch của Công ty
Việc chọn Công ty CP DAP-Vinachem là nơi để phát động "Tết trồng cây 2021" ngành Công Thương sẽ là động lực để các đơn vị trong Ngành cùng nỗ lực trồng cây, bảo vệ môi trường. 
Lãnh đạo các cơ quan ban ngành có mặt trong Lễ phát động Tết trồng cây 2021 của ngành Công Thương
Chủ tịch Trần Quang Huy cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, công đoàn, đoàn thanh niên tại các đơn vị cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến người lao động về vai trò, ý nghĩa của "Tết trồng cây"... đồng thời tổ chức Lễ phát động phù hợp điều kiện của đơn vị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức.
Vườn rau Công đoàn đã góp phần cung cấp rau sạch cho bếp ăn Công ty, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe người lao động
Trước đó, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cho công trình "Vườn rau Công đoàn" của Công ty. Công trình xuất phát từ ý tưởng của CBCNV trồng rau sạch vừa tạo cảnh quan môi trường, vừa cung cấp rau sạch cho bếp ăn công nhân.
Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam trao tặng 20 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty
Cũng nhân dịp này, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã tặng 20 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty, nhằm động viên anh chị em yên tâm công tác và nỗ lực cống hiến cho doanh nghiệp.
Các lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, CĐCTVN, Tập đoàn và Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tham gia trồng cay cùng người lao động Công ty
Được biết, đây là đợt trồng cây thứ 3 Công ty CP DAP-Vinachem kể từ đầu năm 2021 với khối lượng 100 cây xoài, 100 cây vú sữa và 150 cây bưởi Diễn. Trước đó, Công ty đã trồng 1.500 cây xanh phủ khu bãi thạch cao, bảo vệ môi trường và 150 cây ăn quả.
Ông Bùi Thế Chuyên - Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất VN và ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch CĐ Công nghiệp Hóa chất VN chăm chút cho cây non vừa trồng xong
Ông Vũ Văn Bằng - Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty rất hứng khởi với đợt trồng cây thứ 3 của Công ty
Đoàn Thanh niên Công ty là lực lượng nòng cốt của dự án vườn cây - ao cá của DAP-Vinachem
Cẩn thận xé bọc trước khi trồng từng gốc cây xuống hố
Vú sữa là 1 trong 3 loại cây ăn quả được lựa chọn để trồng trong Lễ phát động Tết trồng cây 2021 của ngành Công Thương
Hồ Nga (nguồn: tapchicongthuong.vn)