Thứ sáu, ngày 05 tháng 06 năm 2020
Thứ sáu, ngày 05 tháng 06 năm 2020
Tập huấn Kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết Thảo ước lao động tập thế
Cập nhật lúc 04:38 ngày 14/06/2019
Trong 3 ngày từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 06 năm 2019, CĐCTVN đã tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết TƯLĐTT tại Hải Phòng trong khuôn khổ chương trình hợp tác thường niên với Công đoàn Kim khí Plenđơ – Bỉ với sự tham gia của hơn 30 học viên là các cán bộ công đoàn Ngành Công Thương.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trần Quang Huy  - Chủ tịch CĐCTVN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của TƯLĐTT trong bối cảnh tình hình kinh tế  xã hội đang có những biến chuyển mạnh mẽ, đòi hỏi các cán bộ công đoàn cần nỗ lực hơn nữa trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của ĐV và NLĐ, mà TƯLĐTT là một trong những công cụ hữu hiệu hỗ trợ cán bộ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Đồng chí mong muốn lớp tập huấn lần này sẽ là nơi trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những phương pháp hoạt động hiệu quả dành cho những cán bộ công đoàn chuyên sâu về công tác TƯLĐTT.
Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy phát biểu khai mạc lớp tập huấn 
Ông Marc Lender – Tổng Thư ký Công đoàn Kim khí Bỉ cũng đã chia sẻ mong muốn những kiến thức, những kinh nghiệm tại lớp tập huấn sẽ phần nào hỗ trợ các CĐCS, đặc biệt là các cán bộ công đoàn phụ trách công tác TƯLĐTT trong việc nâng cao kỹ năng đàm phán, thương lượng và ký kết TƯLĐTT, làm tiền đề cho ra đời những bản TƯLĐTT chất lượng.
Bài giảng “Kỹ năng đàm phán, thương lượng tập thể - Kinh nghiệm của CĐCTVN” và “Đánh giá chất lượng TƯLĐTT” của đồng chí Lê Thị Tâm - Giảng viên của CĐCTVN đã bước đầu giúp cho các học viên hiểu được mục đích, ý nghĩa cũng như nội dung, quy trình cùng phương pháp thương lượng, ký kết TƯLĐTT hiệu quả. Về phía Công đoàn Kim khí Bỉ, ông Frans Biebaut – Chuyên gia đào tạo đã trình bày rất chi tiết và cụ thể “Kỹ năng, nội dung và quy trình đàm phán, thương lượng tập thể - Kinh nghiệm của ABVV Metaal” thông qua phương pháp học tích cực như thảo luận nhóm, đóng vai, hỏi – đáp….
Trong quá trình tham gia tập huấn, các học viên cũng tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề xoay quanh công tác TƯLĐTT trong bối cảnh kinh tế hội nhập quốc tế, Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định thương mại tự do và phê chuẩn các Công ước của ILO. Đây là những kinh nghiệm rất hữu ích dành cho cán bộ công đoàn, nhất là các cán bộ công đoàn làm công tác TƯLĐTT.
Phó Chủ tịch CĐCTVN Lê Thị Đức phát biểu bế giảng lớp tập huấn
Kết thúc lớp tập huấn, đồng chí Lê Thị Đức – Phó Chủ tịch CĐCTVN thay mặt CĐCTVN gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia của Công đoàn Kim khí Bỉ cũng như sự tham gia nhiệt tình của các học viên trong lớp đã tạo nên một không khí học tập sôi nổi, tích cực và hiệu quả. Đồng chí Lê Thị Đức cũng mong muốn Công đoàn Kim khí Bỉ sẽ tiếp tục hỗ trợ CĐCTVN tổ chức các chương trình tập huấn TƯLĐTT trong thời gian sắp tới; đồng thời duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đã có truyền thống lâu đời giữa CĐCTVN và Công đoàn Kim khí Bỉ trong hơn 15 năm qua.
Các học viên chụp ảnh lưu niệm 
Dương Tuấn - Hiền Trang