banner2019
 
Thứ năm, ngày 25 tháng 04 năm 2024
Thứ năm, ngày 25 tháng 04 năm 2024
CĐCT Thanh Hoá:tổ chức Chương trình “ Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” 2024
Cập nhật lúc 10:57 ngày 29/01/2024
Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-LĐLĐ ngày 28/11/2023 của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.Nhằm thiết thực chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024; vừa qua, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Công Thương Thanh Hóa đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy- Xuân chia sẻ” 2024.
Về  tham dự Chương trình có  Đồng chí Mai Bá Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đông chí Lê Trọng Hân, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Công Thương. Tham dự Chương trình còn có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp; các đồng chí phóng viên Báo Thanh Hóa, Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa đã về dự và đưa tin. Về phía công đoàn Ngành có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Công đoàn Ngành, các đồng chí ủy viên ban Thường vụ, ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công đoàn Ngành, các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở và đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị cơ sở.
Đồng chí Mai Bá Nam, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ xây dựng “nhà mái ấm công đoàn” cho 02 đoàn ciên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Đồng chí Lê Trọng Hân, Phó Giám đốc Sở Công Thương trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên ốm đau, bệnh hiểm nghèo, di chứng.
Đồng chí Mai Bá Nam, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê trọng Hân, phó giám đốc Sở Công Thương trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đồng chí Phạm Ngọc Điệp, Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương và đồng chí Nguyễn Thành Văn, Phó trưởng ban Tuyên giáo- nữ công LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức,do biến động địa chính trị tại một số khu vực trên thế giới, kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại, lạm phát ở mức cao; canh tranh thương mại và xu thế bảo hộ ngày càng gia tăng. Đối với trong nước và trong tỉnh giá cả nguyên vật liệu tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến  việc phát triển kinh tế xã hội và sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn Công Thương Việt Nam và Ban thường vụ Đảng ủy Sở Công Thương Thanh hóa, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Ngành Công Thương đã có nhiều khởi săc, nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ đã hoàn hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra; Công đoàn ngành được tặng cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh. Các hoạt động xã hội từ thiện và công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động luôn được cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong hệ thống Công đoàn Ngành nhiệt  tình hưởng ứng. Góp phần chung vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của Ngành và của tỉnh Thanh Hóa  năm 2023. 
Tại Chương trình, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành đã tổ chức đã trao gần 350 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, di chứng. Trong đó trao  hỗ trợ  xây dựng nhà mái ấm Công đoàn từ quỹ  “ Hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ Công đoàn Thanh Hóa” cho 02 trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng số tiền trị giá 90.000.000 đồng, trao 225 suất quà trị giá 259,5 triệu đồng cho 225 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo; xen kẽ chương trình là các tiết mục văn nghệ và các câu hỏi về hiểu biết xã hội và đố vui với nhiều phần quà hấp dẫn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho đoàn viên, CNVCLĐ tham gia Chương trình.
Phát biểu bế mạc Chương trình, đồng chí Phạm Ngọc Điệp- Chủ tịch Công đoàn Ngành trân trọng cám ơn  lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Sở Công Thương Thanh hóa và lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp đã quan tâm, hỗ trợ quà tặng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn trong  Ngành phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới tiếp tục chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp quan tâm động viên, chia sẻ, thăm hỏi và tặng quà cho đoàn viên,CNLĐVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, với phương châm: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.
 Phạm Ngọc Điệp