banner2019
 
Thứ năm, ngày 18 tháng 07 năm 2024
Thứ năm, ngày 18 tháng 07 năm 2024
Gắn biển chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Ngành Hóa chất Việt Nam tại Công ty CP Phân bón miền Nam
Cập nhật lúc 09:02 ngày 10/07/2024
Ngày 4/7, tại Đồng Nai, Công ty CP Phân bón Miền Nam đã tổ chức gắn biển Công trình "Nhà ăn ca Nhà máy Super Phốt phát Long Thành”. Đây là công trình chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống ngành Hóa chất Việt Nam (19/8/1969 – 19/8/2024).
Tham dự buổi lễ có ông ông Nguyễn Văn Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Nguyễn Hữu Tú - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc; ông Tăng Văn Quân, Kiểm soát viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; ông Nguyễn Huy Thông - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam; Đại diện Ban chuyên môn Tập đoàn cùng các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc Công ty, Bí thư ĐTN Công ty, Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Nhà máy Super phốt Phát Long Thành.
Theo ông Vũ Minh Tuấn, Giám đốc Nhà máy Supe Phốt phát Long Thành, Nhà ăn ca tại Nhà máy Super Phốt Phát Long Thành được xây dựng và sử dụng từ năm 1995. Trải qua 30 năm sử dụng, công trình đã xuống cấp, khu nấu không còn phù hợp với yêu cầu về bếp ăn ca hiện hành. Để giải quyết các vấn đề tồn tại nêu trên và nhằm cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động, Lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo thiết kế, lập dự toán và thực hiện sửa chữa Nhà ăn ca của Nhà máy Super Phốt Phát Long Thành.
00
Công trình được khởi công ngày 8/4/2024 và hoàn thành ngày 29/5/2024 với giá trị sửa chữa cải tạo 3.834,5 triệu đồng. Sau khi đi vào sử dụng hiệu quả của dự án rất khả quan khi bếp ăn được thiết kế đảm bảo quy trình chế biến thực phẩm. Không gian sử dụng hiệu quả hơn, tạo điều kiện cho người lao động có không gian sinh hoạt ăn uống ấm cúng, sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Nhà máy góp phần cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, xây dựng văn hóa doanh nghiệp Công ty CP Phân bón Miền Nam – Nhà máy Super Phốt Phát Long Thành ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Thông nhấn mạnh, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Vinachem, các đơn vị thuộc Tập đoàn đã triển khai các phong trào thi đua, trong đó có việc triển khai các phong trào thi đua hoàn thành các dự án trọng điểm và các công trình phúc lợi xã hội. Thời gian qua, nhiều đơn vị đã triển khai và hoàn thành các dự án. Trong không khí đó, Phân bón Miền Nam cũng hoàn thành công trình nhà ăn ca cho người lao động.
Ông Nguyễn Huy Thông ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng ban lãnh đạo và người lao động khi đã triển khai xây dựng công trình trong thời gian ngắn, chỉ trong 40 ngày.
Không chỉ là một trong những đơn vị dẫn đầu trong sản xuất kinh doanh, Phân bón miền Nam còn là đơn vị rất quan tâm đến đời sống công nhân bằng việc không ngừng cải thiện các công trình cho người lao động. Dự án nhà ăn ca sau khi hoàn thành sẽ giúp người lao động có điều kiện làm việc tốt hơn, có bữa ăn ca ngon miệng hơn, từ đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.
“Sau khi đưa vào sử dụng, đề nghị đơn vị quán triệt đến người lao động việc sử dụng công trình một cách có hiệu quả nhất với ý thức tốt nhất để giữ gìn trang thiết bị nhà ăn luôn sạch đẹp. Đồng thời, quan tâm đến việc giám sát chặt chẽ, giữ gìn an toàn thực phẩm để người lao động yên tâm công tác” – ông Nguyễn Huy Thông nhấn mạnh.
Phát biểu đáp từ, ông Đặng Tấn Thành, Tổng giám đốc Công ty CP Phân bón Miền Nam bày tỏ sự biết ơn với sự quan tâm của lãnh đạo tập đoàn và công đoàn Hoá chất Việt Nam. Sự quan tâm này giúp người lao động càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc triển khai các nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo. Ông Đặng Tấn Thành cũng khẳng định cam kết sẽ nỗ lực đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người lao động.
Tại buổi lễ. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã tặng Giấy khen cho Công ty và Công đoàn Công nghiệp đã trao số tiền 33 triệu hỗ trợ mua máy lạnh cho nhà ăn ca tại Nhà máy Super Phốt phát Long Thành.
(Nguồn: vinachem.com.vn)