banner2019
 
Thứ năm, ngày 18 tháng 07 năm 2024
Thứ năm, ngày 18 tháng 07 năm 2024
CĐ TASECO: Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn tỉnh Nghệ An
Cập nhật lúc 02:21 ngày 02/07/2024
Ngày 27/6, Hội Hỗ trợ khắc phục nạn nhân bom mìn Việt Nam (VNASMA) và Trung tâm Hành động Bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC) phối hợp tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng tránh bom mìn sau chiến tranh tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tại chương trình, VNASMA đã hỗ trợ sinh kế cho 20 nạn nhân bom mìn,mỗi người 6 triệu đồng và trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó.
Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Tổng Giám đốc TASECO - Chủ tịch CĐ TASECO, trao tặng hỗ trợ sinh kế cho một nạn nhân bom mìn tại huyện Nam Đàn.
Trung tướng Phạm Ngọc Khóa - Phó Chủ tịch Thường trực VNASMA, trưởng đoàn công tác, cho biết, đây là lần đầu tiên VNASMA và VNMAC tới Nam Đàn, địa bàn trọng điểm thời chiến tranh và hứng chịu hậu quả bom mìn nặng nề. Khoản hỗ trợ tuy không nhiều, nhưng sẽ giúp các nạn nhân bom mìn phần nào vượt qua khó khăn.
Các nạn nhân bom mìn tại huyện Nam Đàn nhận quà tặng hỗ trợ sinh kế.
Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: “Đa số nạn nhân đều ở nông thôn, thuộc các hộ nghèo hoặc cận nghèo, không có việc làm, thu nhập bấp bênh. Chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, trao hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn, trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ngày hôm nay là hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm đưa thông điệp cảnh báo nguy cơ bom mìn đối với người dân, nhất là đối với trẻ em, từ đó góp phần giảm thiểu các thương tích tai nạn bom mìn cho cộng đồng và thanh thiếu niên, chung tay góp phần cải thiện điều kiện sống, hỗ trợ các nạn nhân bom mìn hòa nhập cộng đồng và hỗ trợ huyện Nam Đàn thực hiện tốt hơn công tác hỗ trợ các nạn nhân bom mìn chiến tranh trong thời gian tới”.
Các em nhỏ nhận chiếc xe đạp để đi học hằng ngày
Tại Nghệ An, ảnh hưởng của bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh là rất lớn, trực tiếp ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân, xây dựng các công trình dân sinh, kinh tế xã hội. Theo khảo sát của Bộ Chỉ huy quân sự Nghệ An, hiện nay trên vùng đất của vùng gò đồi và miền núi đang bị ô nhiễm và ô nhiễm nặng bởi bom mìn, vật liệu nổ, trong đó có nhiều khu vực, dân cư không thể canh tác. Nhiều vụ tai nạn bom mìn thương tâm đã xảy ra, có vụ làm chết nhiều người.
Hà Thu (nguồn: tienphong.vn)