banner2019
 
Thứ năm, ngày 18 tháng 07 năm 2024
Thứ năm, ngày 18 tháng 07 năm 2024
Gần 300 CBCNV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tham gia Ngày Hội hiến máu
Cập nhật lúc 11:12 ngày 06/11/2023
Sáng nay, 3/11, Ban Chấp hành Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và Đoàn thanh niên Tập đoàn đã phối hợp tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Gần 300 CBCNV người lao động trong cơ quan Tập đoàn, Ban chấp hành Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và các đơn vị thành viên đã có mặt từ sớm để tham gia Ngày Hội hiến máu tình nguyện. Trong buổi sáng, 191 đơn vị máu đã được hiến để phục vụ công tác trị bệnh, cứu người.
Ông Nguyễn Huy Thông – Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam
Ông Nguyễn Huy Thông – Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam cho biết, thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và Đoàn thanh niên Tập đoàn; hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” năm 2023, Ban Thường vụ Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và Đoàn thanh niên Tập đoàn xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động tham gia và tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ công chức, lao động, đoàn viên thanh niên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam năm 2023. 
Đây là hoạt động thường niên của CBCNV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh. Mỗi CBCNV tham gia, Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỗ trợ, bồi dưỡng 200.000 đồng/người.
Lãnh đạo Tập đoàn rất quan tâm tạo điều kiện để CBCNV tham gia Ngày Hội hiến máu tình nguyện 2023
Gặp anh Nguyễn Hữu Tuấn, công tác tại Xí nghiệp Cao su 3 – Công ty CP Cao su Sao Vàng, đang bê khay đồ chuẩn bị vào khu vực hiến máu, anh cho biết, đây là lần thứ 6 anh tham gia hiến máu tình nguyện. Anh Tuấn có nhóm máu O+, là nhóm máu “chuyên cho” và với anh, việc hiến máu là một việc làm rất có ý nghĩa với cộng đồng. Thậm chí, anh đã truyền lửa tinh thần vì cộng đồng ấy sang hai con anh, giờ ba bố con anh đều là những nhân tố tích cực trong chương trình hiến máu tình nguyện tại nơi làm việc và trường đại học.
Anh Nguyễn Hữu Tuấn người đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện
Đại diện Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ông Nguyễn Xuân Thái cho biết, để đảm bảo quá trình hiến máu được tốt đẹp, Viện phải cử nhân lực làm việc theo đúng quy trình chặt chẽ từ sàng lọc người hiến máu đến quá trình bảo quản máu sau khi được lấy và đưa về Viện. Trong tình trạng thiếu máu như hiện tại, việc làm của CBCNV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam thực sự có ý nghĩa thiết thực, góp phần quý giá trong điều trị người bệnh.
Một số hình ảnh 

Từ 7h15 phút sáng, CBCNV đã tập trung rất đông trong sân Tập đoàn để làm thủ tục đăng ký hiến máu
Khu vực làm thủ tục sàng lọc trước khi hiến máu
Ai đủ tiêu chuẩn sẽ được phát dụng cụ để bước vào khu vực lấy máu
Khu vực lấy máu
Ông Nguyễn Huy Thông – Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỏi thăm anh em trước khi lấy máu
Ông Vũ Thanh Thái - Phó Ban Tuyên giáo Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng tham gia cùng Chương trình lần này
Gương mặt khá bình thản của một người dường như đã quen thuộc với việc hiến máu
CBCNV hiến máu được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam hỗ trợ 200.000đ/người
Những bịch máu đầy tình nghĩa đã sẵn sàng
Chuẩn bị về kho cho công đoạn chế biến, phân phối đến người bệnh
Hồ Nga