Thứ năm, ngày 01 tháng 10 năm 2020
Thứ năm, ngày 01 tháng 10 năm 2020
Ra mắt Công đoàn cơ sởTập đoàn Trường Tiền
Cập nhật lúc 10:18 ngày 27/05/2019
Ngày 26/5/2019, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, CĐCS Tập đoàn Trường Tiền tổ chức Lễ ra mắt. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Quang Huy - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐCTVN; đồng chí Quách Văn Ngọc - Phó Chủ tịch CĐCTVN; đồng chí Lê Khánh Trình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền; đồng chí Khiếu Xuân Khương - Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Vũ Trường Thịnh  – Bí thư Đảng ủy Tập đoàn; đại diện Lãnh đạo các ban CĐCTVN; các thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc các Công ty, Chi nhánh trực thuộc và các đại biểu là cán bộ, công nhân viên và người lao động của Tập đoàn. 
Đ.c Vũ Trường Thịnh - Bí thư Đảng ủy Tập đoàn đọc báo cáo quá trình vận động thành lập CĐCS
Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Trường Thịnh  – Bí thư Đảng ủy Tập đoàn đã báo cáo tóm tắt quá trình vận động thành lập: Tập đoàn Trường Tiền được thành lập từ năm 2009 tiền thân là Công ty cổ phần Trường Tiền  HOLDINS, qua 10 năm phát triển và trưởng thành, Tập đoàn Trường Tiền đã khẳng định vai trò và vị thế của một Tập đoàn tài chính có tiềm lực vững mạnh, năng động, đa ngành nghề trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện nay, Tập đoàn có 25 Công ty thành viên trực thuộc, 10 Chi nhánh và 6 văn phòng đại diện được hình thành và trải rộng tại 3 khu vực Bắc-Trung-Nam với hơn 300 cán bộ, công nhân viên; lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Tập đoàn tập trung vào Đầu tư Tài chính; sản xuất kinh doanh nước giải khát; phân phối, bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc; kinh doanh bất động sản, xây dựng và kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp với sinh thái và du lịch biển; thi công thiết kế xây dựng; nông nghiệp công nghệ cao…Cùng với sự phát triển và trưởng thành đó, trong 10 năm qua, Lãnh đạo Tập đoàn luôn quan tâm vào tạo mọi điều kiện về môi trường lao động, thực hiện tốt chính sách lao động, tiền lương cũng như thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách khác đối với người lao động; bên cạnh đó, Tập đoàn luôn duy trì tốt các chế độ phúc lợi ưu đãi đối với người lao động, đồng thời thực hiện công tác an sinh xã hội….
Để đáp ứng được yêu cầu phát triển, ổn định lâu dài của Tập đoàn, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của tập thể người lao động cần thiết phải có tổ chức Công đoàn để đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; mặt khác thông qua tổ chức công đoàn nhằm xây dựng tốt mối quan hệ lao động hài hòa giữa tập thể công nhân lao động với những người quản lý, lãnh đạo, điều hành tại Tập đoàn trong suốt quá trình sản xuất, kinh doanh, đồng thời góp phần ngăn ngừa và hạn chế những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong quá trình sản xuất kinh doanh. 
Đ.c Phan Thị Diệu Loan - Trưởng ban Tổ chức CĐCTVN công bố các Quyết định tại buổi lễ
Tại buổi lễ đồng chí Phan Thị Diệu Loan - Trưởng Ban Tổ chức CĐCTVN đã công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở Tập đoàn Trường Tiền trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt nam, Quyết định  công nhận Ủy viên BCH lâm thời và UBKT của CĐCS Tập đoàn Trường Tiền,và công bố Quyết định công nhận đoàn  viên cho 131 cán bộ, công nhân viên và người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức công đoàn. 

Đ.c Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Lê Khánh Trình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Lãnh đạo CĐCTVN đã tạo điều kiện để CĐCS Tập đoàn Trường Tiền có chỗ đứng trong ngôi nhà chung mái nhà Công đoàn Việt Nam. Đồng chí mong rằng CĐCS Tập đoàn Trường Tiền sẽ chăm lo tốt hơn cho đời sống của CBCNVC Tập đoàn, nhấn mạnh đây là trách nhiệm và là nhiệm vụ nặng nề của CĐ Tập đoàn, mong rằng CĐ Tập đoàn phải đi sâu vào từng cơ sở, từng nhà máy, từng bữa ăn giấc ngủ của CBCNV Tập đoàn.  Bên cạnh việc chăm lo cho đời sống của CBCNV đồng chí cũng nhắc nhở trách nhiệm xã hội với CĐ Tập đoàn, đồng chí cũng cam kết trích 3% lợi nhuận sau thuế để phục vụ công tác an sinh xã hội.
Đ.c Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN đã chúc mừng CBCNV và người lao động tại Tập đoàn đã có tổ chức trong doanh nghiệp đại diện chăm lo và bảo vệ người lao động trong tập đoàn. Thay mặt CĐCTVN, đồng chí Chủ tịch đã chào mừng đoàn viên và tổ chức Công đoàn Tập đoàn Trường Tiền đã tới với ngôi nhà chung CĐCTVN. Nhắc tới nhiệm vụ chung của hệ thống công đoàn hiện nay đó là thực hiện Nghị quyết Đại hội XII CĐVN, trong đó có 3 nhiệm vụ trọng tâm: 
- Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hoạt động để làm tốt hơn công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
- Nâng cao trình độ của cán bộ công đoàn nhất là Chủ tịch CĐ của khối ngoài nhà nước để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
- Tạo nguồn lực đủ mạnh trong tổ chức công đoàn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong công tác công đoàn.
Ngoài ra Đại hội còn xác đinh nhiệm vụ trọng tâm đó là: Công đoàn đồng hành cùng với Chính phủ trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước.
Vì vậy đồng chí mong rằng trong thời gian tới CĐCS Tập đoàn Trường Tiền cần bám sát nội dung chỉ đạo của TLĐLĐVN, CĐCTVN và Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn để tổ chức các hoạt động. Đồng chí cho rằng CĐCS Tập đoàn trong thời gian tới cần hoàn thiện cơ cấu tổ chức cùng với đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Khánh Trình - Chủ tịch HĐQT, đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN, đồng chí Kiều Đức Tâm - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Tập đoàn Trường Tiền coi đó là định hướng, là mục tiêu, là nhiệm vụ của Ban Chấp hành CĐCS lâm thời nhiệm kỳ 2019 - 2020. Đồng chí mong được sự giúp đỡ, chỉ đạo, ủng hộ của Lãnh đạo, các Ban CĐCTVN, cũng như của Đảng ủy và Lãnh đạo Tập đoàn; đặc biệt là sự ủng hộ của đoàn viên công đoàn Tập đoàn trong các hoạt động.
Một số hình ảnh 
Đ.c Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN trao các Quyết định cho CĐCS Tập đoàn Trường Tiền
Chủ tịch CĐCTVN Trần Quang Huy  trao thẻ đoàn viên cho đoàn viên CĐCS Tập đoàn Trường Tiền
Đ.c Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN và đ.c Lê Khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn tặng hoa và chụp ảnh với BCH Lâm thời CĐCS Tập đoàn Trường Tiền
Đ.c Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN tặng lẵng hoa chúc mừng cho CĐCS Tập đoàn Trường Tiền
Mạnh Tuấn