Thứ ba, ngày 24 tháng 05 năm 2022
Thứ ba, ngày 24 tháng 05 năm 2022
CĐCT Quảng Bình tổ chức "Tết sum vầy, Xuân bình an" Nhâm Dần 2022 cho đoàn viên lao động
Cập nhật lúc 10:10 ngày 20/01/2022
Ngày 18/1, Công đoàn ngành Công Thương Quảng Bình đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy, Xuân bình an" cho đoàn viên lao động (ĐVLĐ). Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; các đoanh nghiệp, người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn. 
Đ/c Nguyễn Xuân Toàn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao biển xây nhà Mái ấm Công đoàn đợt 1 năm 2022
Năm 2021, do đại dịch Covid 19 nên hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp phải thu hẹp hoặc tạm ngưng hoạt động khiến đời sống, thu nhập của người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, Công đoàn ngành Công Thương đã nỗ lực cố gắng bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.
 
Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo tinh thần “Tết tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh và an toàn”, không để CNLĐ nào không có Tết, CĐN đã ban hành kế hoạch tổ chức Tết sum vầy vì đoàn viên, người lao động. Ngoài số tiền hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn ngành và kêu gọi hỗ trợ của một số doanh nghiệp với 350 suất quà  với giá trị 175 triệu động. Ngoài ra theo thống kê từ các CĐCS trong đợt Tết Nhâm Dần này đã dành trên 2500 suất quà hỗ trợ cho CNLĐ với số tiền gần 900 triệu đồng trong dịp Tết đến, xuân về; trong dịp Tết này, các doanh nghiệp trong ngành có kế hoạch trả hết lương tháng 12/2021 và quan tâm tổ chức chăm lo chu đáo cho CNVCLĐ về vật chất và tinh thần để đón Tết Nhâm Dần 2022.
Trong khuôn khổ chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” năm 2022, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Công Thương đã trao tượng trưng tiền hỗ trợ xây dựng 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 2 ĐVLĐ (30 triệu đồng/nhà); trao 40 suất hỗ trợ tiền mặt và quà Tết cho ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà và tiền là 500 nghìn đồng. 
Đại diện lãnh đạo Lien đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Công thương trao quà Tết cho các NLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Công Thương nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, NLĐ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
 Phan Mạnh Hùng