Thứ sáu, ngày 25 tháng 06 năm 2021
Thứ sáu, ngày 25 tháng 06 năm 2021
Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam hỗ trợ xóm công nhân nước rửa tay diệt khuẩn
Cập nhật lúc 09:43 ngày 13/05/2021
Sau khi biết được thông tin trên Báo Lao Động, ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam đã thông báo với phóng viên Báo Lao Động về việc cán bộ, công nhân viên trong ngành hoá chất muốn thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng Báo Lao Động hỗ trợ các hộ công nhân đang thuê trọ tại Khu nhà ở Công nhân xã Kim Chung nước rửa tay diệt khuẩn.
Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao nước rửa tay diệt khuẩn của Công đoàn Công nghiệp hoá chất tặng cho công nhân toà nhà CT1A Khu nhà ở Công nhân xã Kim Chung
Ngày 1.5, Báo Lao Động có đăng bài “Công nhân mong muốn công đoàn hỗ trợ phòng chống COVID-19”, trong bài có phản ánh tâm tư, nguyện vọng của chị Nguyễn Thị Hồng Vân (công nhân Công ty TNHH TOTO Việt Nam, Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, đang thuê phòng tại Khu nhà ở Công nhân xã Kim Chung).
Theo đó, chị Vân cũng như các hộ công nhân trong toà nhà mong muốn Công đoàn hỗ trợ công nhân đang thuê trọ tại Khu nhà ở Công nhân xã Kim Chung khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn. Bởi hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện tại gần khu nhà trọ, công nhân còn gặp nhiều khó khăn về tài chính do COVID-19 và khi họ tự đi mua nước diệt khuẩn, khẩu trang ở trên thị trường, không biết có đảm bảo chất lượng hay không.
Sau khi biết được thông tin trên Báo Lao Động, ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam đã thông báo với phóng viên Báo Lao Động về việc cán bộ, công nhân viên trong ngành hoá chất muốn thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao Động hỗ trợ các hộ công nhân đang thuê trọ tại Khu nhà ở Công nhân xã Kim Chung nước rửa tay diệt khuẩn.
“Dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến người lao động - nhất là những công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp - khu chế xuất trong cả nước. Và sau khi đọc được thông tin công nhân muốn được hỗ trợ nước rửa tay diệt khuẩn để phòng chống dịch bệnh COVID-19 được đăng tải trên Báo Lao Động, cán bộ, đoàn viên, công nhân viên ngành hoá chất sẵn sàng hỗ trợ trong điều kiện cho phép, để giúp người lao động bớt đi nỗi khó khăn trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tại tại Khu công nghiệp Thăng Long giai đoạn hiện nay. Chúng tôi mong muốn, thông qua Quỹ Tấm lòng vàng để trao tận tay tới những công nhân đang thuê trọ tại Khu nhà ở Công nhân xã Kim Chung những chai nước rửa tay diệt khuẩn của Công ty cổ phần xà phòng Hà Nội”.
Ngay sau đó, nhân viên của Công ty cổ phần xà phòng Hà Nội đã trực tiếp đến Báo Lao Động để chuyển 3 thùng nước rửa tay diệt khuẩn là sản phẩm chất lượng của Công ty (trị giá hơn 6 triệu đồng) để Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động trao tới các hộ công nhân đang gặp khó khăn tại Khu nhà ở Công nhân xã Kim Chung. Phóng viên Báo Lao Động đã trực tiếp trao 3 thùng nước diệt khuẩn (72 chai) tới anh Nguyễn Văn Thăng (đang thuê căn hộ 1201A) - đại diện các hộ công nhân đang thuê trọ tại Khu nhà ở công nhân xã Kim Chung.
Thay mặt các hộ công nhân, anh Thăng đã gửi lời cảm ơn Báo Lao Động, Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam, Công ty cổ phần xà phòng Hà Nội vì đã kịp thời hỗ trợ các hộ công nhân trong giai đoạn rất khó khăn hiện nay, nhiều ca bệnh COVID-19 đã xuất hiện ngay cạnh khu nhà ở. Đặc biệt, hiện nay, trong toà nhà đã có 1 thành viên trong một hộ dân là trường hợp F1 - đã được đưa đi cách ly.
“Tôi rất cảm động trước sự chia sẻ khó khăn kịp thời của Báo Lao Động, cán bộ, công nhân viên ngành hoá chất đối với chúng tôi. Những chai nước diệt khuẩn chất lượng tốt này chúng tôi sẽ đặt ở cửa cầu thang máy để các thành viên trong toà nhà sử dụng chung, nhằm chống dịch COVID-19” - anh Thăng chia sẻ.
Anh Thăng cho biết thêm, thời gian qua Báo Lao Động luôn đồng hành với công nhân trong khu nhà, đã phản ánh kịp thời những bất cập trong toà nhà gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân như thang máy liên tục hỏng, đèn điện cầu thang bộ hỏng, Công ty tăng giá thuê nhà… Sau khi báo Lao Động phản ánh sự việc, những sự cố trên đã phần nào được đơn vị quản lý toà nhà cải thiện, đem lại sự ổn định cho cuộc sống hộ dân.
(Nguồn: laodong.vn)