banner2019
 
Thứ bảy, ngày 22 tháng 06 năm 2024
Thứ bảy, ngày 22 tháng 06 năm 2024
Công đoàn Công Thương Việt Nam tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động
Cập nhật lúc 04:17 ngày 09/10/2023
Sáng 6.10, Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 chính thức khai mạc.

Tiết mục ca, múa nhạc do đoàn viên, người lao động ngành Công Thương biểu diễn chào mừng đại hội
Dự đại hội có ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Sinh Nhật Tân - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Đặng Hoàng An - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN tham dự Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV
Lãnh đạo Bộ Công Thương dự Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV
400 đại biểu chính thức là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho gần 150 nghìn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Công Thương tham gia đại hội.
Ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam  - phát biểu khai mạc Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV
Phát biểu khai mạc đại hội, ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) - cho biết, trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, năng động và trách nhiệm, cán bộ, đoàn viên, người lao động CĐCTVN đã đoàn kết, vững tâm vượt qua những khó khăn, thử thách và đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng.
Hệ thống tổ chức CĐCTVN không ngừng được phát triển mạnh mẽ; hệ thống tổ chức công đoàn các cấp được củng cố, hoàn thiện về mô hình, tổ chức và nâng cao năng lực, đổi mới nội dung hoạt động; đa dạng về phương thức vận động, tập hợp đoàn viên, người lao động; mọi hoạt động đều hướng về cơ sở và vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, qua đó từng bước đáp ứng được yêu cầu hoạt động công đoàn trong tình hình mới.
Vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định, hoạt động công đoàn đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội của ngành Công Thương trong quá trình hội nhập và phát triển.
Với những thành tích nổi bật trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua, CĐCTVN và các cấp công đoàn trong ngành đã được Đảng, nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công Thương tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.
400 đại biểu chính thức Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV
Chủ tịch CĐCTVN nhận định, Đại hội lần thứ IV CĐCTVN diễn ra trong bối cảnh đất nước có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức, với những biến đổi khó lường của tình hình chính trị và kinh tế thế giới, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy, tổ chức công đoàn cần phải tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm đã đạt được, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành nhanh chóng thích ứng một cách linh hoạt trong tình hình mới.
Đại hội CĐCTVN lần thứ IV với niềm tin và kỳ vọng tạo nên một sự thống nhất, đoàn kết, phát huy tinh thần dân chủ, năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới về tổ chức và phương thức hoạt động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới”…
Tại đại hội, các đại biểu sẽ nghiên cứu và thảo luận, thông qua báo cáo của Ban Chấp hành CĐCTVN khóa III về đánh giá tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua; thảo luận và quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028.
Thảo luận thống nhất Đề án nhân sự Ban Chấp hành CĐCTVN khóa IV có đủ số lượng, đảm bảo tiêu chuẩn và cơ cấu hợp lý. Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, có năng lực, tinh thần trách nhiệm để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết CĐCTVN khóa IV.
Tiếp tục thảo luận, tham gia ý kiến hoàn thiện dự thảo báo cáo của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khoá XII trình Đại hội XIII Công đoàn VN; dự thảo báo cáo sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam; các đề xuất kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với các bộ ngành có liên quan đến việc làm, đời sống của người lao động, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh…
Hà Anh - Hải Nguyễn (nguồn: laodong.vn)