banner2019
 
Thứ tư, ngày 18 tháng 12 năm 2024
Thứ tư, ngày 18 tháng 12 năm 2024
Dưa chuột xào thịt bò
Cập nhật lúc 04:18 ngày 05/03/2015

Đang mùa dưa chuột ta, ngoài làm dưa góp thì bạn có thể xào với thịt bò, rất thanh mát dễ ăn trong bữa cơm đầu hè.

Nguyên liệu:

– 300 g thịt bò

– 2 quả dưa chuột dài

– Vài tép tỏi băm, nhánh nhỏ gừng

– Muối, xì dầu, hạt tiêu

– Vừng rang, ớt tươi (tùy thích).

Cách làm:

Bước 1:

– Dưa chuột rửa sạch, gọt sơ vỏ, chẻ đôi, nạo bớt phần ruột.

Bước 2:

– Thái vát dưa chuột thành các miếng mỏng.

– Cho dưa chuột vào bát, trộn với 1/3 thìa nhỏ muối, để một lúc.



Bước 3:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng.


Bước 4:

– Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm, chút xì dầu hoặc dầu hào.


 

Bước 5:

– Dùng tay bóp cho nhẹ cho dưa chuột ra bớt nước, đổ phần nước đấy đi.

Bước 6:

– Đổ một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho dưa chuột vào xào qua khoảng 2 phút.

– Trút dưa chuột ra bát.


Bước 7:

– Dùng lại chảo trên, cho thêm chút dầu ăn vào xào thịt bò trong lửa lớn.

 

Bước 8:

– Khi thịt bò chín cho dưa chuột vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc vừng rang, hạt tiêu vào, đổ ra đĩa dùng nóng.

Thanh Mai

Nguồn: Nuconggiachanh