banner2019
 
Thứ ba, ngày 23 tháng 04 năm 2024
Thứ ba, ngày 23 tháng 04 năm 2024
Công đoàn Công Thương Việt Nam động viên người lao động ngành xăng dầu
Cập nhật lúc 02:24 ngày 08/11/2022
Sáng 8.11, ông Trần Quang Huy - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cùng lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã tới Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội để trực tiếp động viên, tặng quà người lao động. 
Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam (bên trái ảnh) tặng quà, động viên người lao động Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội
Báo cáo với Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Đỗ Hoàng Hà - Giám đốc Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, thị trường xăng dầu có biến động khác thường gây áp lực rất lớn đến các doanh nghiệp, người lao động kinh doanh mặt hàng này. 
“Trong hơn 20 năm công tác trong ngành xăng dầu, tôi chưa từng thấy thời điểm nào người lao động trong xí nghiệp vất vả bằng thời điểm tháng 10-11.2022. Hiện nay, xí nghiệp có gần 800 cán bộ, nhân viên đang phục vụ tại 58 cửa hàng. Trước đây, mỗi tháng một người bán được khoảng 50m3 xăng dầu, nay mỗi người bán ra khoảng 70m3 xăng dầu/tháng (tháng 10-11.2022). Ngoài phục vụ chu đáo người dân, cán bộ, công nhân viên xí nghiệp còn căng mình đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ khi lượng người, phương tiện và dụng cụ chứa xăng, dầu của người dân tăng mạnh. Lãnh đạo và công đoàn xí nghiệp cũng đã có biện pháp động viên người lao động trong giai đoạn khó khăn hiện nay” - ông Hà cho hay.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Quang Huy cho biết, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và người tiêu dùng nên ông rất thấu hiểu áp lực, nỗi khó khăn, vất vả của lãnh đạo và người lao động ngành xăng dầu trong thời điểm hiện nay.
“Trước những khó khăn của người lao động, Công đoàn Công Thương Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức đoàn công tác để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thăm hỏi, động viên cán bộ, người lao động Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội. Và với vai trò chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công Thương Việt Nam sẽ có ý kiến với lãnh đạo Bộ Công Thương, Tổng LĐLĐVN để sớm có biện pháp để thị trường xăng dầu ổn định và chăm lo kịp thời người lao động trong ngành” - ông Trần Quang Huy chia sẻ.
Ngoài ra, ông Trần Quang Huy mong muốn lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam có thêm nhiều biện pháp chăm lo, động viên người lao động để họ yên tâm công tác, cùng với lãnh đạo đơn vị trong ngành phục vụ tốt nhu cầu của người dân, các cơ quan, đơn vị; không để xảy ra tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu cho thị trường…
Thay mặt lãnh đạo, người lao động Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, ông Trần Ngọc Năm - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, cảm ơn sự quan tâm, động viên kịp thời của Công đoàn Công Thương Việt Nam tới người lao động trong ngành. Qua đó thể hiện sự đồng hành của tổ chức Công đoàn với người lao động, doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Lãnh đạo và Công đoàn tập đoàn sẽ có thêm nhiều biện pháp hỗ trợ, động viên người lao động nhằm phục vụ tốt người dân, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Lãnh đạo Tập đoàn cũng đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu, đưa ra giải pháp nhằm đưa thị trường xăng dầu trở lại ổn định bình thường… 
Hà Anh (nguồn: laodong.vn)