Với cách làm này, món miến xào của bạn không chỉ đầy hương vị mà còn có màu sắc bắt mắt nữa!
Để làm miến xào, bạn cần:
- 100g tôm tươi
- 2 củ cà rốt
- 1 bắp cải thảo
- 1 củ hành tây đỏ (hoặc hành tây thường)
- 1 gói giăm-bông
- 2 cây hành lá
- 1 quả trứng gà
- 500g miến dong
- Xì dầu, dầu mè, dầu dừa, bột cà ri
Cách làm món miến xào như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn bóc sạch vỏ và bỏ đầu tôm.
Bước 2:
- Xắt nhuyễn cải thảo, cà rốt, hành lá, hành tím và giăm bông.
Bước 3:
- Đập trứng ra bát, đánh đều rồi rán vàng. Sau đó, bạn để trứng nguội hẳn thì xắt thành sợi.
Bước 4:
- Ngâm miến vào nước nóng trong khoảng 5’ để miến mềm. Bạn chú ý không nên ngâm miến quá mềm để khi xào, miến vẫn giữ được độ săn nhé!
Bước 5:
- Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Trong chảo dầu dừa nóng, bạn cho tôm vào, đảo nhanh tay. Tiếp theo, bạn thêm thịt giăm-bông vào xào cùng.
- Cho rau củ vào, rau củ bao gồm: hành tây, cà rốt, cải thảo và 1/2 chỗ hành lá vừa xắt.
Bước 6:
- Sau khi trộn đều các nguyên liệu trong chảo, bạn rắc thêm bột cà ri vào rồi đảo thêm 1 lần nữa.
Bước 7:
- Thêm miến vào rồi đảo cho đến khi miến mềm và trộn đều với các nguyên liệu khác. Bạn thêm cả xì dầu và dầu mè cho vừa miệng nữa nhé!
Bước 8:
- Thêm miến vào rồi đảo cho đến khi miến mềm và trộn đều với các nguyên liệu khác. Bạn thêm cả xì dầu và dầu mè cho vừa miệng nữa nhé!
Bước 9:
- Thêm trứng và nêm nếm muối tiêu cho vừa miệng. Sau đó, bạn đảo nhẹ tay, đến khi trứng vừa được trộn đều với miến thì tắt bếp.
Cuốicùng, bạn gắp miến ra đĩa, rắc thêm hành lá trang trí bên trên nữa là có thể thưởng thức rồi!
Món miến xào theo kiểu Singapore có màu vàng rất bắt mắt do được nhuộm màu nghệ.
MÓN ĂN KÈM:
Để bữa ăn của gia đình thêm phong phú, ta làm một đĩa nộm giá đỗ chua ngọt để cả nhà ăn kèm miến xào nhé. Hơn nữa, đây còn là một loại rau vô cùng bổ dưỡng, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình nhờ các công dụng: Giảm cân, giữ dáng, nuôi dưỡng làn da trắng mịn và đặc biệt là giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh tim mạch.
Cách làm món nộm giá đỗ:
- Sơ chế: giá đỗ mua về nhặt rửa sạch, chần qua với nước sôi trong khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, để thật ráo nước.
- Trong một bát lớn, thêm 5g muối, 10g tỏi băm, 10ml dầu mè, 10ml nước cốt chanh, một chút ớt băm cùng với giá đỗ rồi trộn thật nhẹ tay để giá không bị nát.
- Múc giá ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và hánh lá băm nhỏ cho thơm.
Nguồn: Tastu kitchen