[In trang]
Tổng LĐLĐVN triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình Chợ Tết Công đoàn 2023
Thứ sáu, 11/11/2022 - 15:47
Đây là dịp giúp đoàn viên, người lao động có cơ hội tiếp cận hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá rẻ.
Nhằm thúc đẩy các hoạt động chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán năm 2023 và thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang vừa ký triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”.
Theo lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, thông qua Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” huy động mạnh mẽ sự tham gia, chung tay của cấp ủy, chính quyền địa phương, người sử dụng lao động và toàn xã hội nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Đưa các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chất lượng của các doanh nghiệp, đơn vị trong nước đến đông đảo đoàn viên, người lao động theo tinh thần của Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 19.5.2021 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. Giúp đoàn viên, người lao động có cơ hội tiếp cận hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá rẻ.
Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đặc biệt là đề xuất phương thức, cách thức mới, hiệu quả chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động. 
Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức từ 15 - 25 Chương trình, ưu tiên tổ chức ở các LĐLĐ tỉnh, thành phố có đông đoàn viên, người lao động, nơi còn khó khăn, khu vực trung du, miền núi, biên giới…
Tại Chương trình sẽ có các hoạt động chính như phiên khai mạc có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, người lao động.
Tổ chức các gian hàng cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng và gian hàng 0 đồng. Cụ thể, các tỉnh khu vực trung du, miền núi, biên giới có đông đoàn viên, người lao động là người dân tộc thiểu số: Từ 30 - 50 gian hàng/Chương trình; các tỉnh, thành phố còn lại từ 70 - 100 gian hàng/Chương trình; tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và tham gia hoạt động công đoàn; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, tặng quà… cho đoàn viên, người lao động.
Ngoài ra, tuỳ theo điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị trong Chương trình sẽ có các hoạt động như tư vấn pháp luật; tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí… cho đoàn viên, người lao động (ở những địa phương có điều kiện); các trò chơi dân gian, đố vui, bốc thăm trúng thưởng… 
Dự kiến Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 25.12.2022 đến ngày 15.1.2023. Mỗi Chương trình tổ chức trong thời gian không quá 3 ngày. Địa điểm tổ chức Chương trình được tổ chức tại khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế hoặc khu vực tập trung đông đoàn viên, người lao động hoặc khu vực phù hợp tại các địa phương được chọn.
Phấn đấu Chương trình thu hút sự tham dự của ít nhất 3.000 lượt đoàn viên, người lao động đối với các tỉnh khu vực trung du, miền núi, biên giới; ít nhất 5.000 lượt đoàn viên, người lao động đối với các tỉnh, thành phố còn lại.
Hà Anh (nguồn: laodong.vn)