[In trang]
Mực trộn chua ngọt
Thứ sáu, 07/03/2014 - 15:24

Nguyên liệu:

- Hành tươi,

- Rau cần ta,

- Hành tây, dưa chuột,

- Đường, muối, dầu mè, tương ớt, tỏi

Cách làm:

- Khía nhẹ các đường dọc con mực. Sau đó, cắt ngang thân mực thành những miếng vừa ăn.

- Cho rau vào nồi nước sôi để luộc sơ qua rồi vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh

- Luộc mực vừa chín tới và nhớ bỏ một chút muối vào nước luộc để mực không bị nhạt

- Vắt cho rau ra bớt nước rồi cho vào trộn với mực, hành tây, dưa chuột, tỏi băm cùng các loại gia vị. Thông thường, tỉ lệ sẽ là: 2 thìa ớt, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1/4 thìa dầu mè, 1/2 thìa muối.

(St)