Mực trộn chua ngọt
Thứ sáu, 07/03/2014 - 15:24
Nguyên liệu:
- Hành tươi,
- Rau cần ta,
- Hành tây, dưa chuột,
- Đường, muối, dầu mè, tương ớt, tỏi
Cách làm:
- Khía nhẹ các đường dọc con mực. Sau đó, cắt ngang thân mực thành những miếng vừa ăn.
- Cho rau vào nồi nước sôi để luộc sơ qua rồi vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh
- Luộc mực vừa chín tới và nhớ bỏ một chút muối vào nước luộc để mực không bị nhạt
- Vắt cho rau ra bớt nước rồi cho vào trộn với mực, hành tây, dưa chuột, tỏi băm cùng các loại gia vị. Thông thường, tỉ lệ sẽ là: 2 thìa ớt, 1 thìa đường, 1 thìa dấm, 1/4 thìa dầu mè, 1/2 thìa muối.
(St)