[In trang]
Nộm gà xé phay
Thứ sáu, 07/03/2014 - 15:05
Miếng thịt gà giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt lẫn mùi thơm của những cọng rau thơm…


Nguyên liệu:

- Gà: 1 con 1,5kg

- Chanh tươi: 2 quả

- Hành tây: 1 củ

- Giá đỗ: 2 lạng

- Lá chanh, mùi tàu, rau mùi.

- Gia vị: bột canh, mỳ chính, hạt tiêu, đường, ớt.

Cách làm:

- Gà làm sạch ở hàng mua về xát muối rửa lại bằng nước lạnh, đun nước cho sôi lăn tăn rồi thả gà vào luộc, luộc khoảng 10 phút tính từ lúc nước bắt đầu sôi.

- Sau đó tắt lửa, om gà trong khoảng 20 phút  (bạn nên hỏi tuổi của gà khi mua để biết mà chế biến, nếu gà non bạn có thể giảm lượng thời gian om từ 20 phút xuống còn 10 phút)

- Khi gà đã chín, vớt ra, để nguội. Chờ gà nguội, bạn lấy dao chặt đôi con gà rồi xé thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm, dày khoảng 1 cm.

- Hành tây bổ theo hình núi cau khoảng 0,5cm/1 lát, chần sơ qua nước sôi cho bớt hăng (chú ý không để hành chín). Giá đỗ chần nhanh đảm bảo vẫn giòn. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ...

-  Trộn gà vào hành tây cùng với giá đỗ, gia vị, đường, tiêu, nước cốt chanh. Sau đó cho rau thơm vào, trộn đều một lần nữa.

(Theo bepnhata)