[In trang]
Dưa chuột xào thịt bò
Thứ năm, 05/03/2015 - 16:18
Đang mùa dưa chuột ta, ngoài làm dưa góp thì bạn có thể xào với thịt bò, rất thanh mát dễ ăn trong bữa cơm đầu hè

Đang mùa dưa chuột ta, ngoài làm dưa góp thì bạn có thể xào với thịt bò, rất thanh mát dễ ăn trong bữa cơm đầu hè.

Nguyên liệu:

– 300 g thịt bò

– 2 quả dưa chuột dài

– Vài tép tỏi băm, nhánh nhỏ gừng

– Muối, xì dầu, hạt tiêu

– Vừng rang, ớt tươi (tùy thích).

Cách làm:

Bước 1:

– Dưa chuột rửa sạch, gọt sơ vỏ, chẻ đôi, nạo bớt phần ruột.

Bước 2:

– Thái vát dưa chuột thành các miếng mỏng.

– Cho dưa chuột vào bát, trộn với 1/3 thìa nhỏ muối, để một lúc.



Bước 3:

– Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng.


Bước 4:

– Ướp thịt bò với tỏi băm, gừng băm, chút xì dầu hoặc dầu hào.


 

Bước 5:

– Dùng tay bóp cho nhẹ cho dưa chuột ra bớt nước, đổ phần nước đấy đi.

Bước 6:

– Đổ một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho dưa chuột vào xào qua khoảng 2 phút.

– Trút dưa chuột ra bát.


Bước 7:

– Dùng lại chảo trên, cho thêm chút dầu ăn vào xào thịt bò trong lửa lớn.

 

Bước 8:

– Khi thịt bò chín cho dưa chuột vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc vừng rang, hạt tiêu vào, đổ ra đĩa dùng nóng.

Thanh Mai

Nguồn: Nuconggiachanh