Thứ tư, ngày 30 tháng 09 năm 2020
Thứ tư, ngày 30 tháng 09 năm 2020
Hội nghị Ban Thường vụ CĐCTVN lần thứ X
Cập nhật lúc 02:48 ngày 26/03/2020
Ngày 26/3/2020, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ X. Hội nghị do đồng chí Trần Quang Huy - Chủ tịch CĐCTVN chủ trì, tham gia có còn các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ CĐCTVN.
Hội nghị lần này đã đánh giá tình hình hoạt động công đoàn của CĐCTVN trong Quý I năm 2020, triển khai nhiệm vụ Quý II.
Theo đó, từ đầu năm, CĐCTVN đã chỉ đạo công đoàn các cấp căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. CĐCTVN đã chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động trực thuộc trong ngành với tổng số tiền đạt trên 1,1 tỉ đồng. 
Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, CĐCTVN đã ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra; Ban hành công văn về việc triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid-19, CĐCTVN đã phối hợp với Bộ Công Thương đã phối hợp ủng hộ 562 triệu đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong đó có 100 triệu đồng trích từ Quỹ Xã hội từ thiện của Ngành. 
Trong công tác tuyên truyền CĐCTVN đã tham gia với Bộ Công Thương về việc triển khai thực hiện Chương trình Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2020; Hướng dẫn Học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các cấp công đoàn Phối hợp với Tạp chí Công Thương thực hiện tuyên truyền về Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2020 của CĐCTVN năm 2020 và thực hiện Cuộc thi về "Ngành Công Thương của tôi".
Về công tác nữ công,CĐCTVN đã hướng dẫn và tư vấn cho các đơn vị trong ngành tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế PN 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng phù hợp với tình hình thực tế. Thực  hiện việc đăng ký và cung cấp cuốn sổ tay công tác nữ công năm 2020 đến các đơn vị trong Ngành. Nắm bắt tình hình việc thực hiện Kế hoạch 152/KH-CĐCT ngày 12/4/2018 về “công tác dân số trong tình hình mới”.
Bên cạnh đó, Hội nghị trao đổi và lấy ý kiến về các nội dung: Triển khai thực hiện chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao cho CĐCTVN năm 2020; Chương trình công tác năm 2020 của Ban Thường vụ CĐCTVN; Quy chế khen thưởng; Đề án thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế, quỹ lương năm 2020; Hướng dẫn công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của CĐCTVN.
Thùy Linh