Chủ nhật, ngày 12 tháng 07 năm 2020
Chủ nhật, ngày 12 tháng 07 năm 2020
IUH tổ chức Hội nghị Cán bộ Viên chức năm 2019
Cập nhật lúc 09:57 ngày 23/02/2019
Vừa qua, Hội nghị Cán bộ Viên chức Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 diễn ra tại tỉnh Bình Thuận. 
Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Huy - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam; Tiến sĩ Nguyễn Thiên Tuế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn trường và Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ viên chức nhà trường.
Hội nghị đã nghe TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường thông quan dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo khẳng định nhà trường đã đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực hoạt động. Toàn trường hiện có 1.413 người (trong đó có 214 tiến sĩ /1.047 giảng viên), 37.341 học sinh, sinh viên. Năm 2018 tuyển mới: 10.319 sinh viên. Trường hiện đào tạo 05 chương trình tiến sĩ, 13 ngành thạc sĩ, 40 ngành đại học, 18 ngành cao đẳng. Các chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng chuẩn hóa, tiếp cận với trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới, phù hợp đòi hỏi thực tế của xã hội, tập trung vào khối ngành kỹ thuật và công nghệ. Chất lượng đào tạo được đánh giá là vấn đề then chốt với các tiêu chí cụ thể ngay từ khi thiết kế, xây dựng chương trình và tiêu chuẩn đầu ra. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp đạt trên 90%. 
Tiến sĩ Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng báo cáo kết quả công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Năm 2018, trường đã có 4 chương trình đào tạo được đánh giá và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN - QA của tổ chức AUN. Công tác nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng. Số lượng đề tài trong 02 năm gần đây tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng: năm 2017 có 69 đề tài, năm 2018: 78 đề tài, quản lý 13 đề tài nghiên cứu khoa học gồm 02 đề tại Nafosted, 08 đề tài Bộ Công Thương; tổ chức thành công 02 hội thảo khoa học với sự tham gia, hợp tác của các chuyên gia trong và ngoài nước. Cán bộ, giảng viên nhà trường đã thực hiện được 90 bài báo đăng trên tạp chí quốc tế (ISI/Scopus), vượt 125% so với chỉ tiêu đề ra và 89 bài đã được đăng trên tạp chí Khoa học và Công nghệ của trường. Sinh viên đã thực hiện 13 đề tài nghiên cứu khóa học Eureka cấp trường (trong đó 11 đề tài tham gia cấp thành phố, kết quả 01 đề tài đoạt giải Khuyến khích). Lĩnh vực hợp tác quốc tế và kết nối doanh nghiệp luôn được coi trọng. Trong năm, trường đã ký 13 thỏa thuận ghi nhớ với 13 tổ chức và trường đại học quốc tế; trường đã kết thúc 01 dự án và triển khai 12 dự án mới với các đối tác nước ngoài như dự án HEEAP, dự án KOICA-LOTTE... Hiện trường đã kết nối được với 726 doanh nghiệp. Sự hợp tác, hỗ trợ từ các doanh nghiệp đã tạo môi trường thực tập, hội thảo nghề nghiệp, tìm việc làm, học bổng cho sinh viên nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đáp ứng nhu cầu đào tạo và đào tạo lại theo thực tế của doanh nghiệp. Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã thực hiện tốt chức năng của tổ chức tại cơ sở với nhiều hoạt động nổi bật, hiệu quả, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Với những thành tích đó, năm 2019, Công đoàn trường và 02 cá nhân tiêu biểu đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Bằng khen. 
Trên cơ sở tầm nhìn và mục tiêu của nhà trường giai đoạn 2016-2020, trường đã xây dựng phương hướng công tác với nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2019: tiếp tục kiện toàn tổ chức, nâng cao trình độ năng lực đội ngũ quản lý, giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; chuẩn hóa, tăng cường hội nhập quốc tế đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh; tăng tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm; tăng cường kết nối doanh nghiệp.
Đồng chí Trần Quang Huy, UV Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, UV Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quang Huy chúc mừng và đánh giá cao những thành tích nhà trường đã đạt được. Năm 2018 với những thuận lợi sẵn có như: nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở vật chất đã được cải thiện, thương hiệu, uy tín của nhà trường trong ngành, trong nước đã được khẳng định, trường hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt một số chi tiêu quan trọng thực hiện vượt kế hoạch. 
Năm 2019, đồng chí Chủ tịch yêu cầu trường cần tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu khoa học, liên kết quốc tế, kết nối doanh nghiệp nhằm đáp ứng xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bộ Công Thương và xã hội. Hiện, Việt Nam đã hội nhập quốc tế sâu rộng đặc biệt là việc hợp tác - liên kết trong khối ASEAN đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Việc tự do chuyển dịch và thay thế lao động, học tập đã tạo sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các cơ sở giáo dục, đào tạo trong và ngoài nước. Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế đã nêu với tinh thần dân chủ, đoàn kết và trí tuệ hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch năm 2019. Tiếp tục phấn đấu xây dựng trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh thành cơ sở đào tạo, thực hành hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà còn của khu vực.
Căn cứ vào phương hướng, nhiệm vụ 2019 sẽ được hội nghị thông qua, BCH Công đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động phong trào, tăng cường chăm lo, nắm bắt tâm tư nguyên vọng và tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, CB-VC toàn trường thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
Một số hình ảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Đại biểu tham dự Hội nghị