Thứ ba, ngày 26 tháng 05 năm 2020
Thứ ba, ngày 26 tháng 05 năm 2020
CĐCTVN: Tập huấn ATVSLĐ cho các công đoàn trực thuộc khu vực phía Nam
Cập nhật lúc 05:06 ngày 28/11/2017
Ngày 24/11/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, CĐCTVN đã tổ chức lớp tập huấn ATVSLĐ cho các công đoàn trực thuộc khu vực phía Nam. 
Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đ/c Trịnh Xuân Tuyên - Phó chủ tịch CĐCTVN, ngoài ra thành phần giảng viên còn có đ/c Ngô Bá Đức - Phó Ban Chính sách Pháp luật CĐCTVN, đ/c Đỗ Việt Đức - Trưởng phòng ATVSLĐ Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tham dự lớp tập huấn là các đồng chí phụ trách về ATVSLĐ tại các đơn vị phía Nam trực thuộc CĐCTVN.
Tại lớp tập huấn, học viên đã được tìm hiểu, nâng cao kiến thức về ATVSLĐ, như: Trách nhiệm, quyền hạn của công đoàn cơ sở trong công tác an toàn vệ sinh lao động; tổ chức, hoạt động mạng lưới của an toàn vệ sinh viên và Luật An toàn vệ sinh lao động 2015.
Bên cạnh đó, giảng viên và các học viên đã thảo luận những vấn đề thực tế xảy ra tại đơn vị để phát huy tính thực tiễn của kiến thức đã được học; qua đó, góp phần tạo môi trường làm việc an toàn, tiết kiệm chi phí tại đơn vị; tạo tâm lý thoải mái hơn cho người lao động nhằm mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, nâng cao doanh thu và thu nhập cho người lao động.
Dự và chỉ đạo lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Tuyên đã đánh giá cao vai trò quan trọng của công tác ATVSLĐ không chỉ trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị mà còn trong môi trường sống hàng ngày; đồng thời bày tỏ mong muốn, qua lớp tập huấn lần này, môi trường làm việc tại các đơn vị sẽ ngày càng an toàn và hiệu quả hơn.
Lê Khôi