[In trang]
Cách làm bánh Mochi trong veo như nước của người Nhật
Thứ sáu, 06/11/2015 - 07:24
Thoáng nhìn chiếc bánh trông như một giọt nước lớn, trong veo

Thoáng nhìn chiếc bánh trông như một giọt nước lớn, trong veo, nhưng khi biết nó thực sự là một chiếc bánh, thì bất kỳ ai cũng phải kinh ngạc và thấy thán phục sự khéo léo và tinh tế của người Nhật.


Nguyên liệu:

Nước

Granulated Sugar: loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.

Agar (Bột rau câu)

Sirô đường nâu (Kokumits)

Bột đậu nành (Kinako)

Các bước làm:

Bước 1:

Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng



Bước 2:

Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột Agar rất khó tan

Bước 3:

Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn

Bước 4:

Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được

Bước 5:

Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako (như hình dưới)

Bước 6:

Thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.

B. Toàn